43 đường An Phú Đông 3, P. An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM

Bàn cắt vải cố định và bàn cắt vải xếp có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, khi chọn mua sản phẩm này; nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn một mẫu bàn cắt thực sự phù hợp với nhu cầu.

Ưu nhược điểm của bàn cắt vải cố định

Bàn cắt cố định vẫn thường là sự lựa chọn hàng đầu của những phân xưởng quy mô lớn. Bởi dòng sản phẩm này có những ưu điểm cực kỳ phù hợp như:

Ưu điểm của bàn cắt vải cố định

Thế mạnh lớn nhất của bàn cắt cố định chính là độ chắc chắn và bền bỉ. Các mẫu bàn cắt này có thể sử dụng được trong rất nhiều năm mà ít hư hỏng; giúp chủ xưởng tiết kiệm đáng kế chi phí cơ sở vật chất.

Thông thường, các chủ xưởng sẽ sử dụng những chiếc bàn cắt có mặt bàn được làm bằng ván MDF hoặc ván gỗ ghép kết hợp khung chân kim loại để tăng độ bám, độ bền bỉ khi sử dụng.

Bàn cắt vải cố định do T & T sản xuất

Bàn cắt cố định do T & T sản xuất

Kích thước của bàn cắt cố định rất đa dạng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với diện tích nhà xưởng. Điều này cũng giúp các mẫu bàn cắt cố định được lòng khách hàng.

Nhược điểm của bàn cắt vải cố định

Bên cạnh ưu điểm, bàn cắt cố định cũng có nhược điểm, đó là thiếu tính linh hoạt. Bàn chỉ có thể đặt cố định ở một khu vực nhất định, khó di chuyển, khó thu gọn không gian.

Điều này cũng phần nào tạo ra những khó khăn nhất định cho các chủ xưởng may. Vì trong trường hợp chủ xưởng muốn trang trí lại xưởng; phân chia lại không gian thì sẽ “gặp khó” vì kích thước bàn không phù hợp.

Ưu nhược điểm của bàn cắt vải xếp

Theo xu thế nội thất thông minh, các mẫu bàn cắt vải xếp cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những chủ xưởng nhỏ, sử dụng tại gia đình.

Như đã nêu trên, điểm mạnh lớn nhất của bàn cắt xếp chính là tính linh hoạt. Bàn có thể thu gọn, dễ dàng di chuyển để chủ sử dụng có thêm không gian cho những hoạt động khác.

Một mẫu bàn cắt vải xếp được ưa chuộng tại T&T

Một mẫu bàn cắt vải xếp được ưa chuộng tại T&T

Bàn cắt vải xếp cũng có độ bền ở mức khá vì thường có thiết kế chân kim loại kết hợp mặt bàn gỗ. Tuy nhiên, nếu so sánh với bàn cắt cố định thì độ bền của bàn cắt xếp bị đánh giá là kém hơn. Nguyên nhân là bởi bàn cắt xếp có nhiều các khớp nối, bánh xe để di chuyển. Khi sử dụng ở tần suất cao, những vị trí nối hoặc bánh xe này dễ bị han rỉ, mài mòn… làm giảm tuổi thọ sử dụng của bàn.

Mặt khác, bàn cắt xếp cũng còn một nhược điểm chính là hạn chế về kích thước. Nhiều mẫu bàn chỉ có những kích thước nhỏ hoặc trung bình. Bởi lẽ, nếu thiết kế bàn có kích thước lớn thì có thể khiến bàn không vững, khó bố trí các khớp nối thông minh để gấp gọn khi sử dụng xong.

Nên chọn bàn cắt cố định hay bàn cắt xếp

T & T thi công các mẫu bàn cắt vải theo yêu cầu của khách hàng

T & T thi công các mẫu bàn cắt theo yêu cầu của khách hàng

Từ những ưu nhược điểm trên, có thể nhận định rằng; các loại bàn cắt vải cố định rất phù hợp với mọi quy mô nhà xưởng, từ nhỏ đến lớn; mọi mục đích sử dụng: từ dùng trong gia đình đến phân xưởng…

Với bàn cắt vải xếp, mẫu bàn này chỉ thích hợp với quy mô xưởng nhỏ; nơi hạn chế không gian hoặc quy mô gia đình vì vẫn còn nhiều mặt hạn chế.

Để được tư vấn các dòng sản phẩm bàn cắt vải phù hợp với mục đích của bạn và nhận báo giá cơ khí ngành may, nội thất xưởng may giá tốt, khách hàng vui lòng gọi hotline: 0942 78 78 12 hoặc gửi thông tin cho T&T đến mail: Cokhinganhmay@gmail.com

Tắt Menu